Đánh giá tai nghe audio-technica ATH-M50X vs ATH-M60x

  • Hotline: 02862924428
Đánh giá tai nghe audio-technica ATH-M50X vs ATH-M60x
29/08/2018

Đánh giá tai nghe audio-technica ATH-M50X vs ATH-M60x

Audio-Technica ATH-M50x vs ATH-M60x Headphones Review

Không còn xa lạ với giới âm thanh, Audio-Technica ATH-M50x là một trong những tai nghe bán chạy nhất trên thị trường. Với thiết kế linh hoạt, âm thanh tuyệt vời, kiểu dáng đẹp và là một trong những tai nghe rất đáng đồng tiền. Nhưng bên cạnh đó, với sự xuất hiện của tai nghe mới ATH-M60x, được đánh giá là “Phiên bản thu nhỏ của ATH-M50x “. Hai tai nghe này thực sự khác nhau như thế nào? Và tai nghe nào sẽ phù hợp với bạn? Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu về 2 chiếc tai nghe này để thấy được sự khác biệt và chọn cho mình một chiếc tai nghe thật phù hợp nhé.

Đối tượng
Vẫn với chủ trương đem lại sự thoải mái và hạn chế sự khó chịu khi sử dụng lâu của Audio-Technica. Nhưng nếu bạn là một người có nhu cầu sử dụng tai nghe thường xuyên hơn, đeo nhiều giờ mỗi ngày thì ATH-M60x sẽ để lại cho bạn cảm giác tốt hơn, không bị bí tai do đặc trưng của thiết kế on-ear. Còn ATH-M50x với thiết over-ear nên sẽ cách âm tốt hơn, phù hợp cho những ai cần sử dụng tai nghe ở môi trường ồn ào.

Thiết kế
Rõ ràng sự khác biệt giữa 2 tai nghe là kích thước. Với kích thước nhỏ gọn, ATH-M60x phù hợp sử dụng khi di chuyển, nhưng lại không gấp gọn được. ATH-M50x với kích thước lớn hơn, có thể gấp gọn và được thiết kế xoay 90độ như một tai nghe DJ. Ngoài ra ATH-M50x có khả năng chịu rơi rớt tốt hơn.


      Audio-Technica ATH-M50x vs ATH-M60x Headphones Review


Chất âm

Dựa vào các thông số kỹ thuật, bạn có thể thấy 2 tai nghe này tương đối giống nhau, từ driver 45mm đến các dải tầng số…..Nhưng khi cảm nhận thực tế sẽ cảm thấy chúng lại khá khác nhau.

BASS: Khi lần đầu tiên nghe ATH-M60x, bạn sẽ cảm thấy bass của M60x đánh không sâu bằng ATH-M50x. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng, độ sâu của âm bass của 2 tai nghe gần như giống nhau. Sự khác biệt là các âm bass trên ATH-M60x được tách biệt và chắc hơn, đặc biệt trên các bài hát với guitar bạn sẽ cảm thấy âm bass ở ATH-M60x thực sự nhiều hơn.

MID: Nếu đối với bạn âm Mid là quan trong, thì ATH-M60x là một sự lưa chọn hoàn hảo. Với âm mid ngọt ngào và rõ ràng hơn, bạn sẽ cảm thấy độ chi tiết cao hơn nhiều ở ATH-M60x, đặc biệt là khi nghe các dòng nhạc dân gian hoặc acoustic. Tuy nhiên, dải low mids ở ATH-M50x lại ấm và nhiều hơn. Vì vậy đối với những người đam mê rock, tôi nghĩ hầu hết mọi người sẽ thích ATH-M50x hơn.

TREBLE: Thật khó để phân biệt được sự khác biệt, âm treble giữa 2 tai nghe khá giống nhau. Nhưng ở ATH-M50x dường như nhẹ nhàng hơn một chút, tinh tế và sắc nét hơn, còn ở ATH-M60x có thể là một chút trung lập hơn, và do đó thật khó khi so sánh chúng với nhau

ÂM TRƯỜNG: Với M50x cảm giác âm trường sẽ rộng và thoáng đãng hơn

Tóm lại, đối với những ai đam mê rock,dance,pop… có thể bạn sẽ thích cảm giác ấm áp và dễ chịu của M50x đem lại. Còn với acoustic, tôi rất thích M60x, nó thiên về sự rõ ràng, tách bóc âm tốt và độ chính xác cao. Và sau khi đọc bài review này, hi vọng bạn đã chọn được một chiếc tai nghe thật ưng ý và phù hợp với mình.

Thông số kỹ thuật
 

Audio-Technica ATH-M50x

Audio-Technica ATH-M60x

Driver Diameter 45mm 45 mm
Frequency Response 15 Hz – 28 kHz 15 Hz – 28kHz
Sensitivity 99 dB 102 dB
Impedance 38 Ohms 38 Ohms
Weight 285 g 200 g
Cables

Cáp rời thẳng dài 1.2m

Cáp rời xoắn dài 3m

Cáp rời thẳng dài 3m

Cáp rời thẳng dài 1.2m

Cáp rời xoắn dài 3m

Cáp rời thẳng dài 3m

Accessories ¼” Adapter

Soft Carrying Case

¼” Adapter

Soft Carrying Case


Nguồn: 
majorhifi


shopmrhi.com