Khám phá những chất liệu tạo nên độ bền của sợi cáp Duratek của Belkin

  • Hotline: 02862924428
Khám phá những chất liệu tạo nên độ bền của sợi cáp Duratek của Belkin
14/08/2016

 

 

Được mệnh danh là sợi cáp di động có độ bền siêu cao, có khả năng chống chịu được nhiều điều kiện môi trường cũng như lực nặng khác nhau. Vậy điều gì đã làm nên chất lượng của sợi cáp DuraTek của Belkin, thương hiệu phụ kiện hàng đầu USA? Mời các bạn cùng xem bài viết dưới đây.

Cụ thể, cáp Belkin DuraTek được gia công từ 6 lớp chất liệu khác nhau. Trong đó, Kevlar là vật liệu quan trọng nhất tạo nên độ bền của DuraTek, đây là chất liệu thường được sử dụng trong ngành công nghệ sản xuất áo chống đạt của quân đội Mỹ có nguồn gốc từ sợi polyamide thơm, cấu trúc mạch dài và định hướng cao, độ bền gấp 5 lần so với những miếng kim loại có cùng khối lượng.

 

 

Không chỉ tăng độ bền cho DuraTek, Belkin còn rất chăm chút rất kĩ khả năng cách điện cho cable khi trang bị tới hai lớp cách điện bao gồm các ống giảm ma sát và lớp vỏ bảo vệ Mylar giúp giảm nhiễu điện từ bên ngoài.

 

 


Phần đầu kết nối là điểm dễ bị tổn thương nhất trong quá trình sử dụng. Vì vậy Belkin đã sử dụng chất liệu nhựa TPE có khả năng chịu nhiệt cao lên đến 120 độ C cũng như đàn hồi rất tốt giúp giảm lực tác động và tăng cường mối liên kết giữa cáp và đầu nối để chịu được nhiều lần uốn cong. Ngoài ra, không chỉ linh hoạt, TPE còn mềm mịn và thân thiện với môi trường hơn so với PVC hay thấy ở những sợi cáp thông thường. Khung bảo vệ đầu cắm được làm bằng hợp kim nhôm Aluminum sang trọng và chăc chắn, giúp bảo vệ hoàn hảo linh kiện bên trong.

 

 

Vì những vật liệu chất lượng trên nên Belkin cực kì tự tin khi công bố rằng người dùng có thể bẻ cong 180 độ DuraTek 5.000 lần nhưng sợi cáp vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, hãng cũng sẵn sàng đưa ra gói bảo hành trọn đời cho sản phẩm.

Cr:Techrum