10 tính năng bạn cần biết khi dùng tai nghe AirPods

  • Hotline: 02862924428
10 tính năng bạn cần biết khi dùng tai nghe AirPods
26/02/2018

 

Cho một số bạn chưa biết, cặp tai nghe không dây AirPods của Apple còn có nhiều tính năng rất hay, đang chờ các bạn khám phá đấy nhé. Những tính năng này sẽ giúp việc sử dụng AirPods của bạn thêm phần tiện dụng. Nào chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé.

 

1. Bạn có thể ghép AirPods với bất kỳ thiết bị Bluetooth nào

 

Bạn có thể ghép AirPods với bất kỳ thiết bị Bluetooth nào

 

Nhiều người có cảm tưởng rằng AirPods sử dụng công nghệ không dây từ con chip W1 đặc biệt của Apple. Do vậy, họ nghĩ rằng AirPods chỉ kết nối được với iPhone và iPad. Đây là một ví dụ điển hình cho thấy Apple là bậc thầy của nghệ thuật tiếp thị. Có như vậy hãng mới bán được nhiều sản phẩm mang logo Táo khuyết.

Thực tế, chip W1 sử dụng công nghệ đơn giản hóa quá trình ghép nối với các thiết bị của Apple. Nhưng về cơ bản, AirPods là tai nghe Bluetooth. Vì thế, nó có thể được ghép nối với bất kỳ thiết bị hỗ trợ kết nối Bluetooth nào. Chẳng hạn như smartphone hay tablet chạy hệ điều hành Android cũng có thể sử dụng AirPods. Thậm chí laptop có Bluetooth cũng dùng được tai nghe AirPods.

 

2. Bạn có thể thấy lượng pin còn lại của AirPods trong Control Center

 

Khai AirPods kết nối với iPhone của bạn, bạn có thể theo dõi lượng pin của cặp tai nghe này bằng cách mở Control Center trên máy. Bạn hãy vuốt màn hình lên từ phía dưới cùng để mở Control Center, rồi vuốt sang tab Music. Chạm vào biểu tượng AirPods để thấy lượng pin còn lại.

 

3. Sử dụng Widget pin trên iPhone để xem pin trên AirPods

 

Sử dụng Widget pin trên iPhone để xem pin trên AirPods

 

Ngoài ra, bạn có thể thấy dung lượng pin của AirPods trên widget pin của iPhone. Thêm widget pin vào màn hình khóa của iPhone là xong. Nếu bạn không nhìn thấy widget này được liệt kê ở màn hình khóa, hãy nhấp vào "Show more".

 

4. Bạn có thể thấy theo dõi lượng pin còn lại trong AirPods và hộp sạc bằng iPhone

 

Chiếc hộp đựng AirPods đi kèm theo còn đóng vai trò là một hộp sạc dự phòng cho cặp tai nghe này. Nếu bạn có một thiết bị của Apple được trang bị chip W1 (chính xác là dòng iPhone 7 và iPhone 7 Plus), bạn có thể thấy lượng pin còn lại trong AirPods và cả hộp sạc bằng cách đứng gần 2 thiết bị trên. Lượng pin sẽ được hiển thị lên màn hình iPhone như thế này. Bạn có thể thấy theo dõi lượng pin còn lại trong AirPods và hộp sạc bằng iPhone

 

5. Dùng Apple Watch để theo dõi lượng pin trên AirPods

 

Bạn có thể thấy lượng pin còn lại của AirPods trên chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. Việc này vô cùng đơn giản: chỉ cần kết nối AirPods với iPhone của bạn, và iPhone đó được kết nối với Apple Watch. Từ đây bạn có thể thấy được lượng pin của AirPods của bạn bằng cách vuốt lên từ dưới cùng của màn hình Watch Watch và sau đó nhấn vào nút pin.

 

6. Bạn có thể đổi tên AirPods của bạn.

 

Mở Settings trên iPhone của bạn và sau đó nhấp vào Bluetooth. Bấm vào biểu tượng chữ "i" bên cạnh AirPods đã kết nối với máy. Để đổi tên bạn nhấp vào mục Name.

 

7. Bạn có thể thay đổi thao tác khi nhấp đúp vào AirPods

 

Khi bạn chạm 2 lần vào tai nghe AirPods, thiết bị sẽ thực hiện một số chức năng nhất định. Và bạn có thể tùy chỉnh tính năng này bằng cách sau. Ở mục Settings > AirPods, bạn chọn vào mục "double-tap on AirPods." Tại đây, bạn có thể thay đổi các thiết lập thao tác thực hiện khi bạn nhấp đúp vào tai nghe AirPod. Một số thao tác cơ bản như play/pause, trả lời cuộc gọi, ngắt kết nối hoặc kích hoạt trợ lý ảo Siri. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa tính năng nhấp đúp này nếu cảm thấy không cần thiết.

 

8. Bạn có thể chuyển các cuộc gọi thoại từ iPhone sang AirPods một cách tự động

 

Cũng phần Settings trên, bạn có thể kích hoạt “Automatic Ear Detection” để tai nghe AirPods tự động nhận cuộc gọi thoại trên iPhone.

 

9. Bạn có thể điều chỉnh âm lượng trên AirPods bằng Apple Watch

 

Bạn có thể điều chỉnh âm lượng trên AirPods bằng Apple Watch

 

Đây là một mẹo tuyệt vời cho người dùng sở hữu cả hai thiết bị Apple Watch và tai nghe AirPods. Bạn có thể điều chỉnh âm lượng trên AirPods bằng nút vặn kỹ thuật số của Apple Watch. Những gì bạn cần làm là mở ứng dụng Music Watch khi đang chơi nhạc, sau đó điều chỉnh âm lượng bằng cách “vặn” nút vặn kỹ thuật trên màn hình.

 

10. Tuy nhiên, AirPods không tính năng sạc không dây

 

Thiết kế AirPods của Apple là tuyệt vời, nhưng thiết bị này không được trang bị khả năng sạc không dây. Mặc dù bỏ vào hộp sạc là sạc ngay. Nhưng bạn phải để cho 2 đế kim loại ở chân AirPods tiếp xúc với mấu sạc bên trong hộp. Do vậy, khi cắm AirPods vào sạc, bạn hãy để ý một chút xem có “ăn điện” không nhé.

 

Theo BGR / FPT